TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HCM

Tel: 083.7242527-083.7245030

Email: bmcnhh@hcmuaf.edu.vn; tv@hcmuaf.edu.vn

THẠC SĨ NGÀNH KỸ THUẬT HÓA HỌC

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra quyết định số 1290/QĐ-BGDĐT ngày 17/4/2015 cho phép Bộ môn Công nghệ hóa học Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM được đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Kỹ thuật hóa học, mã số 60520301.

Hiện nay, áp dụng kiến thức của ngành Kỹ thuật hóa học trong chế biến sản phẩm từ các nguyên liệu sẳn có của ngành nông nghiệp như cây, con, phế liệu nông nghiệp, chất thải thành nguồn năng lượng hoặc chất bôi trơn sinh học,vật liệu hóa sinh hoặc dược dinh dưỡng, ứng dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm là định hướng mà nhiều nước trên thế giới đang tập trung để tiến tới thay thế các sản phẩm nhiên liệu, polymer, phân bón có nguồn gốc dầu mỏ, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và hướng đến sản suất bền vững, tạo thêm công ăn việc làm.

Học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật hóa học tại Bộ môn Công nghệ hóa học Trường Đại học Nông Lâm
TP. HCM học viên có cơ hội được trang bị các lĩnh vực chuyên sâu sau:

+ Công nghệ chuyển đổi sinh khối (Biomass Conversion Technology)

+ Chiết tách có dung môi và không có dung môi (Extraction with and without solvent)

+ Kỹ thuật vi bọc-Hệ nhũ tương và hạt nano (Microencapsulation-Emulsions &Nanoparticles)

+ Kỹ thuật sấy nâng cao (Advance Drying Technology)

+ Công nghệ màng lọc (Membrane Technology)

+ Công nghệ enzyme (Enzyme Technology)

+ Cảm biến sinh học (Biosensor)

+ Tối ưu hóa quá trình (Process Optimization)

Lĩnh vực ứng dụng: Năng lượng sinh học, Dược dinh dưỡng, Mỹ phẩm thiên nhiên, Thực phẩm chức năng, Xử lý nước thải và rác thải.

Liên kết: Đại học KU-Leuven và Ghent (Bỉ), Đại học Queensland (Úc), Đại học Seoul (Hàn Quốc), Đại học Quốc tế Tsing-Hua (Đài Loan).

Thời gian đào tạo: 1,5 năm bao gồm 1 năm học lý thuyết và 6 tháng đề tài, xét hỗ trợ thực tập quốc tế 3 tháng cho sinh viên học giỏi

Thời gian ôn thi và Tuyển sinh dự kiến: ôn từ 15/7 đến 10/8/2017 , thi trong tháng 8/2017,

Nhận hồ sơ dự thi: tại phòng Đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh.

Chi tiết khác tham khảo: http://www.pgo.hcmuaf.edu.vn

Ghi chú:

- Ưu tiên tuyển thẳng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa.

- Tuyển sinh các ngành gần: Hóa học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật môi trường

- Các học viên ở tỉnh vui lòng liên hệ trực tiếp bộ môn để được hỗ trợ về nộp hồ sơ.

Số lần xem trang : :216
Nhập ngày : 27-03-2017
Điều chỉnh lần cuối :

Thông báo tuyển sinh đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học năm 2017 (đợt 2)(23-05-2017)

Trang liên kết

Trưởng BM.CNHH: PGS. TS. Trương Vĩnh

Email: tv@hcmuaf.edu.vn

Chào bạn !

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bảy sáu một ba sáu